Thế Giới

Facebook, Instagram và WhatsApp khắc phục sự cố, kết nối lại một phần

Facebook, Instagram và WhatsApp khắc phục sự cố, kết nối lại một phần - Ảnh 1.

Facebook, Instagram và WhatsApp cùng gặp sự cố truy cập trên toàn cầu – Ảnh: REUTERS

Tại Việt Nam, từ hơn 22h30 tối 4-10, nhiều người dùng không thể truy cập vào trang chủ Facebook. Phiên bản trên điện thoại thì không đăng hay tải được các bài viết, hình ảnh mới.

Ngay sau đó, Facebook xác nhận nhiều người dùng gặp sự cố khi truy cập vào ứng dụng của họ nhưng không nói gì về bản chất của sự cố. Mới đây, giám đốc kỹ thuật (CTO) của Facebook cho biết các dịch vụ của nền tảng này sẽ được kết nối trở lại nhưng cần một khoảng thời gian để hoạt động như cũ. Instagram cũng xác nhận nội dung tương tự.

Theo trang web Downdetector chuyên giám sát các sự cố Internet, đây là sự cố lớn nhất từng xảy ra với Facebook, Instagram và WhatsApp. Trang web này cũng cho biết có khoảng 14 triệu báo cáo lỗi truy cập từ người dùng. Đội ngũ kỹ thuật của Facebook đã đăng tweet xin lỗi khách khi họ phục hồi được một số chức năng:

“Gửi đến cộng đồng người dùng và các doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng dịch vụ của chúng tôi: chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi đã và đang nỗ lực để khôi phục quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ và vui mừng thông báo rằng chúng sẽ được kết nối trở lại ngay bây giờ. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi”, bộ phận kỹ thuật viết trên Twitter.

Vào khoảng 4h45 sáng 5-10 giờ Việt Nam, một số chức năng ở ba ứng dụng đã có thể sử dụng trở lại.

Các chuyên gia bảo mật cho biết sự cố có thể là do một sai lầm nội bộ.

Theo ước tính từ công ty đo lường quảng cáo Standard Media Index, Facebook – nền tảng quảng cáo kỹ thuật số lớn thứ hai trên thế giới, bị mất khoảng 545.000 USD doanh thu quảng cáo mỗi giờ trong thời gian gặp sự cố.

Bình luận tại đây