Thời sự

Đưa tro cốt người dân chết do COVID-19 về cho thân nhân ở miền Trung – Tây Nguyên

Sau khi tiếp nhận, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức đưa hũ tro cốt về cho người thân nạn nhân vào ngày mai 7-10.

Trong số 26 hũ tro cốt, có 4 hũ tro cốt của người dân Khánh Hòa, và 4 hũ tro cốt của người dân Đắk Lắk, còn lại là tro cốt của người dân đến từ các tỉnh thành miền Trung – Tây Nguyên (thuộc địa bàn Quân khu 5).

Công tác tiếp nhận, bàn giao được thực hiện trang trọng, chặt chẽ, đúng với phong tục truyền thống của từng địa phương. Qua đó nhằm động viên, chia sẻ những đau thương, mất mát của người dân, đáp ứng nguyện vọng gia đình, người thân của các nạn nhân tử vong do dịch COVID-19.

Trước đó, Bộ tư lệnh TP.HCM đã bàn giao 226 bộ tro cốt người dân của các tỉnh trên địa bàn Quân khu 7, bàn giao 273 bộ tro cốt người dân ở các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 9.

Vượt ngàn cây số đưa tro cốt đồng bào miền Trung - Tây Nguyên về quê mẹVượt ngàn cây số đưa tro cốt đồng bào miền Trung – Tây Nguyên về quê mẹ

TTO – Sáng 6-10, 4 cán bộ chiến sĩ thuộc Quân khu 5 đã vượt quãng đường hơn ngàn cây số để có mặt tại TP.HCM, tiếp nhận tro cốt đồng bào miền Trung – Tây Nguyên không may qua đời vì dịch COVID-19, đưa về quê mẹ.

Bình luận tại đây