Bóng đá Đức

ĐT Trung Quốc sắp đấu Việt Nam bỗng “có biến”: Chuyên gia mạng chê HLV

Quảng cáo

bong888

Chuyên gia bóng đá Trung Quốc không tin HLV Li Tie có thể giúp đội tuyển quốc gia nước này vượt qua vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Như đã biết, Trung Quốc cùng với Việt Nam nằm chung bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022, bên cạnh Nhật Bản, Saudi Arabia, Australia và Oman. Do đó, mọi động tĩnh liên quan đến tình hình chuẩn bị của đội tuyển “hàng xóm” đều được người hâm mộ bóng đá Việt Nam đặc biệt quan tâm.

ĐT Trung Quốc sắp đấu Việt Nam bỗng "có biến": Chuyên gia mạng chê HLV - 1

ĐT Trung Quốc sắp đấu Việt Nam bỗng "có biến": Chuyên gia mạng chê HLV - 2

HLV Li Tie của Trung Quốc

He Xiaolong, một blogger thể thao nổi tiếng ở Trung Quốc, mới đây đã gây chú ý khi nhận xét về HLV Li Tie, người sẽ dẫn dắt đội tuyển nước này tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Theo đó, Xiaolong nói trên trang Weibo cá nhân của mình: “Người dẫn dắt đội tuyển là Li Tie, điều này rất vô lý”.

Để lý giải cho quan điểm của mình, Xiaolong sử dụng phương pháp dạy trẻ em để so sánh. Anh cho rằng những học sinh nghèo cần những giáo viên trình độ cao để dạy, và đội tuyển bóng đá quốc gia trung bình đương nhiên cần những huấn luyện viên có trình độ cao sẽ đáng tin cậy hơn. Vì vậy, blogger này khẳng định HLV Li Tie chưa đủ trình độ để dẫn dắt Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 sắp tới.

Ngay lập tức, tờ Sohu của Trung Quốc phản pháo Xiaolong: “Tôi không biết blogger thể thao này có hiểu tình hình hiện tại của đội tuyển hay không. Cậu ta có xem 4 trận cuối cùng ở vòng loại thứ 2 do HLV Li Tie dẫn dắt hay không?

Có lẽ, trình độ của HLV Li Tie quả thực không cao bằng những huấn luyện viên hàng đầu trên thế giới, nhưng ông ấy chắc chắn là người phù hợp nhất để dẫn dắt đội tuyển thi đấu tại vòng loại thứ 3 sắp tới. Blogger thể thao này dường như đang có tư tưởng sính ngoại. Cậu ta muốn HLV Lippi trở lại mới hài lòng chăng? Nhưng gọi HLV Lippi trở lại, chưa chắc đã thành công”.

Trên thực tế, Trung Quốc đã từng được dẫn dắt bởi những huấn luyện viên hàng đầu thế giới, từ Camacho, Perrin, và sau đó là nhà vô địch World Cup Lippi. Tuy nhiên, cả 3 HLV kể trên đều không thể biến Trung Quốc trở thành thế lực của bóng đá châu Á.

Tờ Sohu phân tích: “Không ai trong số Camacho, Perrin hay Lippi đạt được thành công cùng với Trung Quốc. Điều này cho thấy HLV ngoại chưa chắc đã phù hợp. Vậy tại sao không để Li Tie, người hiểu rõ hơn về bóng đá Trung Quốc, thử sức?. Việc blogger thể thao này nghi ngờ về khả năng của Li Tie là không có cơ sở, điều này rất thiếu khách quan và thậm chí có phần coi thường”.

Xét về kết quả ở vòng loại thứ 2 vừa qua, thành tích của HLV Li Tie nhỉnh hơn đáng kể so với người tiền nhiệm Lippi. Trung Quốc dưới thời nhà cầm quân người Italia giành được 2 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua trong 4 lượt đầu tiên, trong khi HLV Li Tie giành được cả 4 chiến thắng trong 4 lượt còn lại.

ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup
Theo bạn ĐT Việt Nam có thể giành được thành tích thế nào ở vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á?
Bình chọn Xem kết quả

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-trung-quoc-sap-dau-viet-nam-bong-34co-bien34-chuyen-gia-man…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-trung-quoc-sap-dau-viet-nam-bong-34co-bien34-chuyen-gia-mang-che-hlv-c28a10455.html

Các đội cùng bảng ĐT Việt Nam giật mình: Trung Quốc đá với 10 cầu thủ nhập tịch
Các đội cùng bảng ĐT Việt Nam giật mình: Trung Quốc đá với 10 cầu thủ nhập tịch

ĐT Trung Quốc vừa nhập tịch cho tiền đạo Alan Kardec nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là…

Bấm xem >>

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90