Kinh Doanh

Đồng Tháp phong tỏa nhiều điểm khi tiếp tục phát hiện 49 trường hợp dương tính trong 24h

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết từ 12h ngày 6-7 đến 18h ngày 6-7, tỉnh này đã phát hiện thêm 39 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong đó, có 8 trường hợp phát hiện khi đã cách ly tập trung tại các huyện Cao Lãnh, huyện Châu Thành, huyện Lai Vung và TP Sa Đéc.

31 ca còn lại đều thuộc huyện Châu Thành gồm 25 ca tại khu vực phong tỏa ở ấp Tân Hòa, xã An Hiệp, 6 ca tại ấp Phú Nhuận, xã Tân Nhuận Đông.

Tính từ 18h ngày 5 đến 18h ngày 6-7, Đồng Tháp đã phát hiện đến 49 trường hợp, nâng tổng số trường hợp mắc, nghi mắc COVID-19 từ ngày 24-6 đến nay lên 355 ca. Hiện tỉnh này cũng đang có 1.357 F1 và 2.198 F2.

Trước diễn biến dịch phức tạp, UBND huyện Châu Thành đã có quyết định cách ly y tế tại xã An Nhơn (các ấp An Hòa, Tân An, Tân Hòa, các tổ 1, 2 thuộc ấp Tân Phú và các tổ 11, 12, 13, 14 ấp Tân Thạnh), xã An Hiệp (ấp Tân Hòa), xã Tân Nhuận Đông (các tổ từ 1 đến 5 thuộc ấp Tân Thuận, khu dân cư tập trung và các tổ từ 8 đến 18 thuộc ấp Tân Lập) và phong tỏa các khu đã phát hiện F0 khác.

UBND tỉnh Đồng Tháp trong ngày cũng đã yêu cầu tăng cường các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào tỉnh. Từ 18h ngày 6-7, người vào Đồng Tháp phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 còn thời hạn.

Còn đối với công nhân, người lao động, chuyên gia đi làm hằng ngày, người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh Đồng Tháp có thể sử dụng kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 còn trong thời hạn và giấy xác nhận của cơ sở, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh này cũng yêu cầu các địa phương tăng cường xử lý nghiêm các tổ chức và cá nhân vi phạm việc tụ tập đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, không thực hiện triệt để biện pháp 5K, khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng và các hành vi vi phạm khác.

Đồng thời tỉnh này cũng yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, chữa bệnh, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp…

Trong ngày, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng có văn bản giao UBND huyện Lấp Vò thành lập khu cách ly tập trung để thu dung, khám, sàng lọc, theo dõi, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại khoa khám bệnh (cơ sở 2) thuộc Trung tâm Y tế huyện Lấp Vò.

Từ 18h 4-7 đến trưa 5-7, Đồng Tháp tiếp tục phát hiện 95 ca dương tínhTừ 18h 4-7 đến trưa 5-7, Đồng Tháp tiếp tục phát hiện 95 ca dương tính

TTO – Từ 18h ngày 4-7 đến 12h ngày 5-7, Đồng Tháp tiếp tục phát hiện 95 trường hợp dương tính qua xét nghiệm PCR, chủ yếu trong các khu vực cách ly tập trung và vùng phong tỏa.

Bình luận tại đây