Thời Trang

Đôi giày được bán đấu giá 1,5 triệu USD

Theo People, đôi giày Nike từng được Michael Jordan sử dụng bán với giá kỷ lục 1,472 triệu USD trong cuộc đấu giá của Sotheby’s vào ngày 24/10.

Nhà sưu tập Nick Fiorella là người may mắn đã giành được chiến thắng trong cuộc đấu giá đôi Nike Air Ships tại Mỹ. Mẫu giày được huyền thoại bóng rổ mang trong trận đấu với đội Denver Nuggets vào tháng 11/1984.

Dau gia giay Michael Jordan anh 1

Mẫu giày Nike của Michael Jordan mang năm 1984. Ảnh: People.

Giám đốc của Sotheby’s – Brahm Wachter – cho rằng Nike Air Ships chính là thiết kế mang lại sự may mắn cho Michael Jordan trong các mùa giải và có ý nghĩa đặc biệt, nên được bán với mức giá cao.

“Việc một đôi giày thể thao được bán với giá hơn 1 triệu USD chính là sự đột phá cho buổi đấu giá, cũng như củng cố thêm sức mạnh và phạm vi tiếp cận gần đến cộng đồng yêu giày thể thao. Kết quả bán được Nike Air Ships đã phá vỡ những kỷ lục trước đó, khẳng định vị trí của Michael Jordan trong lòng người hâm mộ”, ông nói.

Huyền thoại bóng rổ đã tặng đôi giày cho Tommie Tim III Lewis – cựu cầu thủ của đội Denver Nuggets. Mẫu thiết kế vẫn được ông cất giữ cẩn thận trong tình trạng như ban đầu.

Trước đó, mẫu giày Converse Fastbreak với kích cỡ 13 phát hành số lượng hạn chế vào năm 1983 mà Michael Jordan mang ở Olympic năm 1984 cũng được bán đấu giá với mức khởi điểm 100.000 USD.

Trong suốt thời đại học, Michael Jordan thường mang Converse trước khi thực hiện hợp đồng hợp tác với Nike. Ngôi sao NBA thích giày thể thao của Converse vì chúng giúp ông tiếp xúc tốt hơn với sân.

Ngoài ra, nhà đấu giá Christie’s cũng từng bán 90 đôi giày thể thao mang thương hiệu Air Jordan bao gồm các nguyên mẫu quan trọng trong sự phát triển của thương hiệu.

Người hâm mộ có cơ hội sở hữu những đôi hiếm, độc quyền được đồng đội và đối thủ của Michael Jordan diện. Điểm nổi bật của phiên đấu giá là sự xuất hiện của bộ sản phẩm hoàn chỉnh Air Jordan 1-14 nguyên bản. Chúng được sản xuất vào ​​năm 1985-1998. Bộ sưu tập có giá bán trước ước tính 50.000-70.000 USD.

Dau gia giay Michael Jordan anh 2Dau gia giay Michael Jordan anh 3

Giày Converse Fastbreak hiếm của Michael Jordan. Ảnh: Sole Collector, GODLY SOLES.

Xu hướng đeo trang sức ở môi như Angelina Jolie

Trang sức ở môi được các nghệ sĩ kết hợp đồng điệu cùng khuyên tai, vòng cổ hay màu sắc trên trang phục.

17:07 23/10/2021

Balenciaga là thương hiệu nổi bật nhất nửa cuối 2021

Nhà mốt Tây Ban Nha thu hút sự chú ý khi hợp tác cùng thương hiệu Gucci và màn ra mắt bộ sưu tập Haute Couture 2021.

08:16 23/10/2021

Bình luận tại đây