giải trí

Đấu trí: Trung Anh, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam… tái hiện đại án kit xét nghiệm COVID-19

Đấu trí: Trung Anh, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam... tái hiện đại án kit xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Những vấn đề thời sự nóng bỏng được đưa vào bộ phim

Căng não với những cuộc đấu trí

Chất liệu để tạo nên tác phẩm này chính là những vụ việc sát sườn, nhức nhối đang diễn ra xung quanh chúng ta.

Vũ – chiến sĩ cảnh sát kinh tế trẻ của tỉnh Đông Bình – cùng các đồng đội đã liên tục chịu những sức ép, từ vụ công ty Khải Tuấn đẩy giá sinh phẩm kit test, “lại quả” lãnh đạo những khoản hoa hồng kếch xù, cho đến vụ buôn lậu của Gia Thịnh mà hậu thuẫn không chỉ dừng ở một chi cục trưởng trong cơ quan bộ ngành. Càng dấn sâu vào những vụ án, nhóm của anh càng bất ngờ trước những móc nối tinh vi, trước những liên minh lợi ích “ma quỷ”…

Xem phim, khán giả bắt gặp cuộc chiến không khoan nhượng giữa những chiến sĩ công an liêm chính, tâm huyết, quyết bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật và một số kẻ có quyền hạn, chức sắc, tiền bạc nhưng lại tham lam, không từ thủ đoạn để kiếm lợi bất chính.

Phim đưa đến người xem nhiều câu chuyện về các vụ buôn lậu, tham nhũng điển hình, khiến nhiều người mong chờ bởi khai thác chủ đề điều tra các vụ án mang tính thời sự như nâng khống giá kit xét nghiệm, hay đường dây buôn bán hàng trăm ngàn chiếc điện thoại lậu qua biên giới.

Đấu trí: Trung Anh, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam... tái hiện đại án kit xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 2.

Gian thương và tham quan cấu kết để lũng đoạn thị trường

Những màn đấu trí nghẹt thở sẽ là “món ăn chính” khán giả được thưởng thức khi đến với tác phẩm chính luận của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng. Xen lẫn với đó, tình yêu giữa đại úy Vũ (Thanh Sơn) và Lam (Lương Thu Trang), hai người thuộc hai phe cảnh sát – gian thương sẽ là “gia vị” làm phim thêm phần hấp dẫn.

Bối cảnh của “Đấu trí” dàn trải nhiều tỉnh phía Bắc. Trong đó, Lào Cai là tỉnh quay chính với các địa điểm như trại giam, cửa khẩu, góp phần tái hiện sinh động những cuộc đuổi bắt, phá án đầy kịch tính.

Với những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm ‘cổ cồn trắng’, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức, “Đấu trí” hứa hẹn sẽ mang đến những giờ phút hấp dẫn, kịch tính cho khán giả.

Trailer phim Đấu trí

Dàn diễn viên giàu kinh nghiệm

Với những tuyến nhân vật có diễn biến tâm lý phức tạp, dàn diễn viên của ‘Đấu trí’ đòi hỏi phải giàu kinh nghiệm, có biểu đồ diễn xuất đa dạng.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã “chọn mặt gửi vàng” những cái tên như nghệ sĩ Trung Anh, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam, Vĩnh Xương, Lương Thu Trang, Tú Oanh, Nguyệt Hằng, Anh Tuấn, Xuân Phúc… và nhiều tên tuổi khác.

Nghệ sĩ Trung Anh đảm nhận vai đại tá Trần Giang, là người điềm tĩnh, sâu sắc. Nhân vật của ông có độ “quái”, khác biệt với vẻ chân chất của “người bố quốc dân” trong “Về nhà đi con”.

Đấu trí: Trung Anh, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam... tái hiện đại án kit xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 4.

NSND Trung Anh vào vai Trần Giang – trưởng Phòng cảnh sát kinh tế C03

Diễn viên Thanh Sơn sẽ đảm nhận vai đại úy Vũ là phó trưởng Phòng cảnh sát kinh tế PC03 tỉnh Đông Bình, cũng là con nuôi của đại tá Trần Giang (Trung Anh). Vai diễn là dịp Thanh Sơn thử sức với thể loại ngoài thế mạnh thông thường. Trước đây, thế mạnh của Thanh Sơn là phim tình cảm như “11 tháng 5 ngày”, “Chạm tay vào nỗi nhớ”, “Cả một đời ân oán”, “Nàng dâu order”…

Đấu trí: Trung Anh, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam... tái hiện đại án kit xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 5.

Thanh Sơn ‘kết duyên’ cùng đàn chị Lương Thu Trang

Ở phía phản diện, Doãn Quốc Đam hứa hẹn gây ấn tượng khi vào vai Tuấn – giám đốc Công ty Khải Tuấn. Bằng quan hệ và mánh khóe, Công ty Khải Tuấn đã trở thành nhà cung cấp sinh phẩm kit xét nghiệm cho nhiều tỉnh thành.

Đấu trí: Trung Anh, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam... tái hiện đại án kit xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 6.

Doãn Quốc Đam hóa thân thành ‘ông trùm’ kit xét nghiệm trong phim

Hóa thân vào vai diễn là doanh nhân thành đạt, có vẻ ngoài lịch lãm nhưng ngay từ trailer phim, Doãn Quốc Đam đã có sự biến hóa và gây ấn tượng bởi đặc điểm nháy mắt liên tiếp, đặc biệt mỗi khi có tình huống nghiêm trọng, cần sự tập trung. Đây cũng chính là cách Doãn Quốc Đam khiến cho vai diễn có điểm nhấn, riêng biệt không lẫn với ai khác.

Đấu trí: Trung Anh, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam... tái hiện đại án kit xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 7.

Kịch bản mang đậm tính thời sự và dàn diễn viên thực lực đang được yêu thích, Đấu trí – lên sóng lúc 21h từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên VTV1 bắt đầu từ 18-7 – liệu có tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ?

Đón xem các bộ phim hấp dẫn hằng ngày trên các kênh của VTV.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại:

Website: https://tvad.com.vn/thong-tin-phim

Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01

Bình luận tại đây