Kinh Doanh

Đà Lạt, Lâm Đồng xem cung ứng rau cho vùng dịch là nhiệm vụ

Ngày 17-7, UBND tỉnh Lâm Đồng lên kế hoạch hỗ trợ TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ chống dịch. Trong đó, việc cung ứng rau Đà Lạt và các loại củ quả cho một phần nhu cầu tiêu dùng của người dân vùng dịch các tỉnh Đông Nam Bộ được xem là nhiệm vụ.

Cụ thể, rau củ quả bán – mua giữa các đầu mối từ Đà Lạt – TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ thấp hơn giá thị trường 30%. Việc cung ứng nông sản từ Đà Lạt đi các tỉnh, thành thực hiện trên nguyên tắc bình ổn giá.

Với khu vực cách ly và bếp ăn lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch sẽ không thu tiền. Lâm Đồng yêu cầu các đoàn thể kêu gọi nhân dân, đơn vị sản xuất ủng hộ nông sản để có thể “tiếp viện” cho TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ và vùng đang áp dụng chỉ thị 15, chỉ thị 16.

Về lâu dài, Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng được giao nhiệm vụ rà soát diện tích để lên kế hoạch cung ứng phù hợp với nhu cầu thị trường. Trong đó, tăng diện tích nông sản ngắn ngày để phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu.

Ông Hoàng Trọng Hiền – giám đốc Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng – cho biết để có giá nông sản giảm tối thiểu 30% rất cần sự chung tay hỗ trợ của thương lái, đơn vị cung ứng, phân phối và nông dân.

Đây là thời điểm hỗ trợ người dân vùng dịch, vốn là thị trường quan trọng của nông sản Đà Lạt – Lâm Đồng, được đặt lên cao hơn việc kinh doanh.

Ngoài ra, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng sẽ thực hiện nhiều kế hoạch để bình ổn giá xuất bán nông sản, giảm tối thiểu việc đầu cơ trục lợi.

Gom rau từ vườn nhà góp từng xe gửi vùng cách lyGom rau từ vườn nhà góp từng xe gửi vùng cách ly

TTO – Biết tin người dân TP Vinh thiếu rau xanh trong ngày đang giãn cách xã hội, bà con các vùng lân cận gom những chuyến xe rau gửi vào hỗ trợ.

Bình luận tại đây