Thời sự

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nói về vấn đề ‘lộn xộn’ tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nói về vấn đề ‘lộn xộn’ tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Mãi – chủ tịch UBND TP.HCM – phát biểu tại hội thảo – Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ông Mãi, trước phản ánh của người dân và các cơ quan thông tấn báo chí trong thời gian qua về vấn đề “lộn xộn” tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP đã chủ động, tập trung phối hợp các cơ quan có liên quan để giải quyết. Tình hình gần đây đã có sự cải thiện.

“Các vấn đề về xe buýt, xe taxi, chuyện đưa đón hành khách, sắp xếp luồng tuyến… TP chủ động làm việc với các đơn vị liên quan. Tuy nhiên, tôi đề nghị Bộ Giao thông vận tải tiếp tục chỉ đạo để TP cùng các đơn vị làm tốt hơn vấn đề này.

Chúng ta phải đẩy nhanh dự án nhà ga T3, các đường kết nối với Tân Sơn Nhất. Đặc biệt phải thực sự phối hợp với nhau để giải quyết các vấn đề, điều hành quản trị nội bộ cho thật tốt.

Chúng ta làm việc trên tinh thần phục vụ người dân đi qua sân bay này. Nếu còn nhiều lời phàn nàn, góp ý thì có nghĩa là chúng ta làm chưa tốt, cần phải nỗ lực hơn”, ông Mãi nhấn mạnh.

Cũng tại hội thảo này, ông Mãi đề nghị Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành liên quan không chỉ bàn về các công trình giao thông, các tuyến đường bộ, đường sắt… mà cần phải mở rộng hơn về cơ chế, mô hình để triển khai.

Nếu như không nghiên cứu quy hoạch, cơ chế triển khai thì trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ không dám đưa ra mục tiêu cao, triển khai các mô hình có tính chất đột phá.

TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch để có sức sống hơnTP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch để có sức sống hơn

TTO – TP.HCM đang lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung và xây dựng quy hoạch tỉnh (thành phố). Đây cũng là cơ hội để các quận huyện ‘chuyển mình’ và đề xuất hướng quy hoạch nhằm phát triển đúng tầm vóc.

Bình luận tại đây