Bóng đá Tây Ban Nha

Chủ tịch Laporta mỉa mai ‘luật chống lại Barca’ của La Liga

Quảng cáo

bong888

Chủ tịch Laporta thẳng thắn bày tỏ quan điểm trong cuộc họp Đại cổ đông: “Trước đây, chúng tôi có thể đăng ký những cầu thủ dưới 23 tuổi từ đội B và U19 nhưng giờ họ ra một đạo luật, chắc chắn là ‘Luật chống lại Barca’ vì chúng tôi sử dụng nhiều cầu thủ trẻ“.

Điều này buộc chúng tôi phải tính toán kĩ lưỡng khi đăng ký những cầu thủ này sao cho không vi phạm luật công bằng tài chính. Bằng không, chúng tôi sẽ không thể đăng ký họ chơi tại La Liga”, ông Laporta nói.

Chủ tịch Laporta mỉa mai 'luật chống lại Barca' của La Liga - Bóng Đá

Gavi là măng non mới nổi của Barca. Ảnh: Reuters.

Theo Marca, “Luật chống lại Barca” được chủ tịch Barcelona nhắc tới là đạo luật quy định các cầu thủ dưới 23 tuổi khi chơi tối thiểu 30% số trận cho đội một phải được hưởng lương từ đội một chứ không phải đội B.

Thực tế từ trước đến nay, các cầu thủ trẻ thi đấu tốt cho Barca B khi đôn lên đội một đều được đăng ký mà không ảnh hưởng đến luật công bằng tài chính của đội một. Lương của họ vẫn do đội B chi trả nên không ảnh hưởng đến giới hạn lương mà các đội phải đáp ứng. Nhưng quy định mới xuất hiện này đã làm đảo lộn cấu trúc lương của các CLB.

Giải VĐQG Tây Ban Nha cũng có một quy định khiến các CLB như Barca bị hạn chế khi sử dụng các cầu thủ trẻ thi đấu trên sân cùng một lúc. Đó là tại cùng một thời điểm, chỉ có tối đa 4 cầu thủ không thuộc biên chế đội một được phép hiện diện trên sân.

Nếu để 4 cầu thủ trẻ góp mặt cùng lúc, đó sẽ là sự mạo hiểm vì chỉ cần một cầu thủ đội một bị đuổi khi đội bóng đã sử dụng hết quyền thay người, đội sẽ bị xử thua. Chính Xavi cũng đã phàn nàn về quy định này. Trong cuộc họp báo sau trận gặp Espanyol hồi tháng 12 năm ngoái, ông cho rằng nó gây cản trở cho các CLB có nhiều tài năng trẻ.

“Gã khổng lồ xứ Catalan” đang gặp khó khăn trong việc ký hợp đồng với một cầu thủ trẻ. Mặc dù không chỉ đích danh cái tên nào, nhưng rõ ràng người đứng đầu đội chủ sân Camp Nou đang đề cập đến Gavi, cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng vào 6/2023 và đang trong quá trình đàm phán để gia hạn hợp đồng với mức lương tăng vọt.

Gavi trước đó nhận lương chỉ 100.000 euro/năm nhưng việc được trọng dụng liên tục ở đội một khiến Barca buộc phải gia hạn hợp đồng với tiền vệ sinh năm 2004. Barca không muốn chi quá 2 triệu euro/mùa cho Gavi nhưng người đại diện Ivan De La Pena tin Gavi xứng đáng nhận nhiều hơn.

Barca buộc phải gia hạn với Gavi để giữ anh ở lại. Họ cũng chưa thể đăng ký Franck Kessie hay Andreas Christensen vì chưa chuẩn bị đủ quỹ lương cho hai ngôi sao này.

Sơn Nguyễn | 05:41 19/06/2022

Bình luận tại đây