Bóng đá Đức

Choáng váng số tiền phải chi để có Haaland: Man City & Real gần như hết cửa

Quảng cáo

bong888

Haaland đòi hỏi mức thu nhập khổng lồ khiến Man City và Real Madrid khó theo.

Choáng váng số tiền phải chi để có Haaland: Man City & Real gần như hết cửa yH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==Choáng váng số tiền phải chi để có Haaland: Man City & Real gần như hết cửa yH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==

Erling Haaland hứa hẹn sẽ là ngôi sao được quan tâm nhất của thị trường chuyển nhượng trong mùa hè 2022. Với việc Kylian Mbappe đã làm rõ ý định gia nhập Real Madrid theo dạng tự do, các ông lớn châu Âu còn lại đều sẽ đổ xô đến Dortmund để chìa ra những đề nghị hấp dẫn nhất nhằm thuyết phục một tiền đạo tuy trẻ nhưng đã đẳng cấp thế giới như Haaland.

Choáng váng số tiền phải chi để có Haaland: Man City & Real gần như hết cửa - 1

Choáng váng số tiền phải chi để có Haaland: Man City & Real gần như hết cửa - 2

Haaland đòi hỏi thu nhập rất lớn để rời Dortmund

Điều khoản thanh lý hợp đồng của Haaland với Dortmund dự kiến sẽ kích hoạt vào mùa hè 2022 và số tiền vào khoảng 75 triệu euro. Nhưng cái khó nhất cho các đại gia không nằm ở đó: Cuộc chiến tiền lương, thưởng và các điều khoản khác sẽ cam go hơn nhiều bởi không chỉ các ông lớn đều có tiền, bản thân Haaland sẽ đòi rất, rất nhiều.

Và mới đây tờ AS tại Madrid đã tiết lộ rằng những đòi hỏi tài chính của Haaland sẽ lớn tới mức không phải đại gia nào cũng kham nổi. Tờ này cho biết để Haaland gia nhập, CLB mua anh sẽ phải chi trả một số tiền lên tới 70 triệu euro/năm, do đó nếu Haaland ký hợp đồng 5 năm thì con số sẽ là tận 350 triệu euro.

Bài viết của AS đi vào cụ thể hơn, theo đó các CLB sẽ phải chào mời mức lương ít nhất là 25 triệu euro/mùa giải, ngang hàng lương Lionel Messi đang hưởng tại PSG. Tính cả thuế thì như vậy CLB sẽ phải trả 50 triệu euro tiền lương mỗi năm cho Haaland, 5 năm tổng cộng là 250 triệu euro. Tính cả 75 triệu euro phí chuyển nhượng sẽ là 325 triệu euro, và ngoài ra “siêu cò” Mino Raiola sẽ đòi phí môi giới khoảng 25 triệu euro cho vụ này.

Thực tế AS cho biết Haaland không đòi lương khác Mbappe đòi Real Madrid là bao, tuy nhiên Mbappe đi dưới dạng miễn phí có nghĩa Mbappe sẽ đòi phí lót tay lớn vào khoảng hơn 50 triệu euro. Real Madrid do đó sẽ chỉ kham được tiền của Mbappe, họ khó có cửa sở hữu cả Mbappe và Haaland cùng lúc.

Choáng váng số tiền phải chi để có Haaland: Man City & Real gần như hết cửa - 3

Real Madrid định chỉ đón Mbappe chứ không kham được cả Haaland

Man City cũng được cho là sẽ không theo đuổi Haaland nếu bị đòi từng đó tiền. Họ thực ra có đủ tài chính để làm điều đó, nhưng đội bóng này lẫn Real Madrid đang theo đuổi chính sách tạo một quỹ lương cân bằng. Haaland mà đến Man City có nghĩa Haaland sẽ nhận lương cao hơn gấp đôi Kevin De Bruyne, người cũng đang là cầu thủ nhận lương cao thứ hai tại Premier League.

Được biết thông tin này của AS cũng được chia sẻ bởi người đại diện của Toni Kroos, những đòi hỏi của Haaland không còn lạ lẫm gì với những nhân vật có tiếng tăm trong làng môi giới. Chelsea cũng được cho là “bị choáng” với những con số trên, một số CLB còn phản hồi rằng họ không đời nào chấp nhận những con số đó nếu rủi ro Haaland chấn thương liên miên ngày càng lớn.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/choang-vang-so-tien-phai-chi-de-co-haaland-man-city-real-gan-n…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/choang-vang-so-tien-phai-chi-de-co-haaland-man-city-real-gan-nhu-het-cua-c28a20056.html

Bayern thừa thế Dortmund mất Haaland, quyết bứt phá vòng 12 Bundesliga
Bayern thừa thế Dortmund mất Haaland, quyết bứt phá vòng 12 Bundesliga

(Xem video highlight Bundesliga trên 24h.com.vn) – Bayern Munich liệu có tận dụng Dortmund mất Haaland để bứt tốc trong cuộc đua vô…

Bấm xem >>

Bình luận tại đây