Kinh Doanh

Chỉ hơn 10 ngày, xảy ra hai vụ ‘rụng’ cánh quạt điện gió ở Sóc Trăng

Chỉ hơn 10 ngày, xảy ra hai vụ rụng cánh quạt điện gió ở Sóc Trăng - Ảnh 1.

Một phần cánh quạt điện gió ở thị xã Vĩnh Châu bị gãy, rơi xuống rừng phòng hộ ven biển – Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Ngày 22-11, một lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng xác nhận có sự cố gãy chóp cánh quạt của một nhà máy điện gió. Trụ điện gió này đặt tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

“Chúng tôi đang đi kiểm tra thực tế hiện trường, có kết quả sẽ thông tin sau”, vị lãnh đạo Sở Công thương cho biết.

Một người dân chứng kiến vụ việc cho hay, trưa 20-11, trong lúc đang trên đường đến ao tôm, người này nghe một tiếng động lớn, sau đó nhìn thấy một phần cánh quạt điện gió màu trắng từ từ rơi xuống nằm đè lên rừng cây phòng hộ ven biển.

“Thiết bị nhập từ Đức, thi công rất kỹ, nhưng không biết vì sao lại xảy ra sự cố như vậy”, vị lãnh đạo Sở Công thương cho biết.

Dự án điện gió này đã đóng điện và vận hành đầu tháng 10-2021.

Trước đó, cũng tại thị xã Vĩnh Châu, một nhà máy điện gió khác sau khi đóng điện, vận hành chỉ hơn 10 ngày, một phần cánh quạt dài trên 50m cũng bất ngờ bị gãy, rơi xuống nằm vắt ngang hai ao tôm.

Thời điểm đó, có 6 người vào chòi canh tôm trú mưa nên không ai bị thương vong.

Đại diện nhà đầu tư cho rằng nguyên nhân “rụng” cánh quạt có thể do bị sét đánh.

Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng cho biết đang phối hợp các đơn vị chức năng kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân; đồng thời cho biết đây là sự cố khá hy hữu của dự án điện gió.

Với 72km bờ biển, Sóc Trăng có nhiều lợi thế phát triển điện gió. Toàn tỉnh hiện có 21 dự án điện gió thu hút đầu tư và đang được triển khai.

Bình luận tại đây