Bóng đá Tây Ban Nha

Cầu thủ 6 năm không bỏ trận đấu nào ở La Liga

Quảng cáo

bong888

Inaki chơi xuất sắc trước Real Madrid

Tiền đạo Inaki Williams của Athletic Bilbao đã trải qua 6 năm mà không bỏ lỡ một trận đấu nào ở La Liga. Williams đã đạt được thành tích này khi anh thi đấu trong trận thua 0-2 của Bilbao trước Celta Vigo vào cuối tuần mới đây.

Lần cuối cùng mà Williams không chơi trong một trận La Liga cho Bilbao là vào tháng 4 năm 2016 trong trận đấu với Malaga, khi anh vắng mặt vì vấn đề ở đùi. Williams đã chơi 227 trận La Liga liên tiếp, đá chính 189 trận trong số đó.

Vào tháng 10 năm ngoái, Williams đã phá kỷ lục có số trận ra sân ở La Liga liên tiếp nhiều nhất, kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi Juanan Larranaga, người đã có 202 lần ra sân liên tiếp.

TRỰC TIẾP ngày cuối chuyển nhượng Premier League: Eriksen sắp hoàn thành ước muốn - Bóng Đá

Inaki có sự bền bỉ đáng kinh ngạc cho Bilbao.

Trong suốt quá trình này, Williams đã chơi dưới sự dẫn dắt của 5 HLV khác nhau – Ernesto Valverde, Jose Angel Ziganda, Eduardo Berizzo, Gaizka Gartiano và HLV hiện tại Marcelino.

Tổng cộng Williams đã có 333 lần ra sân cho Bilbao kể từ khi anh ra mắt vào tháng 12 năm 2014. Trong thời gian đó, anh đã ghi được 74 bàn thắng và cung cấp 44 đường kiến tạo.

Hợp đồng hiện tại của cầu thủ 27 tuổi có thời hạn đến năm 2028, điều đó có nghĩa là anh có thể ra sân nhiều hơn cho Bilbao. Williams đã có 1 lần ra sân cho đội tuyển Tây Ban Nha, vào năm 2016 trong trận đấu với Bosnia và Herzegovina.

Thanh Vũ | 09:34 18/04/2022

Bình luận tại đây