Thế Giới

Cảnh sát Nam Phi bắn chết 2 nghi phạm cướp… khẩu trang

Theo cảnh sát Nam Phi, một nhóm nghi phạm đã đột nhập khu vực hàng hóa của sân bay O.R. Tambo của thành phố Johannesburg và dùng súng khống chế nhân viên tại một trong các nhà kho ở đó.

Cuộc rượt đuổi và nổ súng xảy ra đã khiến 2 nghi phạm bị bắn chết. Cảnh sát cũng đã bắt 7 người khác và những người này đều bị thương.

“Một thường dân ở khu vực lân cận đã bị thương vì đạn lạc. Cảnh sát hiện đang tìm kiếm xe tải của các nghi phạm để lấy lại các vật dụng bảo hộ cá nhân (khẩu trang) cũng như 3 thùng điện thoại di động khác”, phía cảnh sát thông báo.

Theo Hãng tin AFP, Nam Phi là quốc gia có số ca COVID-19 cao nhất tại châu Phi với hơn 5.000 người đã tử vong và 350.000 ca nhiễm.

Nam Phi xếp thứ 4 sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ trong thống kê số ca COVID-19 mới trong ngày 18-7 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). WHO ghi nhận 13.373 ca nhiễm virus chủng mới (SARS-CoV-2) tại quốc gia này trong ngày 18-7.

Ngày 15-7, Bộ trưởng Tư pháp Nam Phi Ronald Lamola tuyên bố sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những cá nhân không tuân thủ quy định đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng. Đây được xem là biện pháp cứng rắn nhất mà chính phủ Nam Phi áp dụng trong bối cảnh quốc gia châu Phi đang trở thành điểm nóng toàn cầu về dịch COVID-19.

Nam Phi cũng là một trong những nước có tỉ lệ tội phạm cao nhất thế giới.

Theo ông Russel Meiring thuộc hãng cấp cứu ER24, đội ngũ cứu hộ và các tổ chức liên quan đã đến hiện trường vào lúc gần 14h chiều 18-7, theo giờ địa phương. Cũng theo ông này, công tác cấp cứu cho các nghi phạm do cảnh sát trực tiếp quản lý.

“Hiện chưa rõ chi tiết xung quanh vụ việc, nhưng chính quyền địa phương đang có mặt tại hiện trường để điều tra”, ông Meiring cho biết thêm.

Bình luận tại đây