Kinh Doanh

Cả triệu đồng trái mít ruột đỏ nhưng vẫn khó tìm mua

Cả triệu đồng trái mít ruột đỏ nhưng vẫn khó tìm mua - Ảnh 1.

Cửa hàng trái cây cao cấp trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 5, TP.HCM) bán mít ruột đỏ với giá khá cao, khoảng 155.000 đồng/hộp 1kg đã bóc múi, nhưng vẫn “cháy hàng” – Ảnh: THẢO THƯƠNG

Ngày 16-5, Tuổi Trẻ Online ghi nhận tại các cửa hàng trái cây cao cấp ở TP.HCM cho thấy loại mít ruột đỏ đang rất hiếm, giá cả đắt nhưng người mua rất nhiều.

Đến 4 cửa hàng trái cây cao cấp ở đường Lý Tự Trọng (quận 1, TP.HCM), đường An Dương Vương, Nguyễn Tri Phương (quận 5) và quận 7, chỉ còn duy nhất cửa hàng trên đường Nguyễn Tri Phương còn mít ruột đỏ.

Nhân viên cửa hàng cho hay: “Mít đắt nhưng bán rất nhanh. Bày ra là hết hàng, hiện giờ còn vài hộp đây nhưng đến tối là hết. Ngày mai lại không có hàng. Mít ruột đỏ dự trữ thì có nhưng chưa chín nên phải đợi. Loại này hiếm hàng, ngọt thanh, múi dày, hàng không có thường xuyên”.

Tại cửa hàng trái cây trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 5), mít ruột đỏ được bán lẻ với giá 105.000 đồng/kg; còn mít đã bóc xơ, tách múi bán với giá 155.000 đồng/hộp 1kg.

Nhân viên cửa hàng này cho biết thêm mít ruột đỏ được nhập từ các vựa ở miền Đông và miền Tây; năm 2020 từng bán với mức giá hơn 200.000 đồng/kg.

Chuyên cung cấp mặt hàng trái cây “xịn” cho các cửa hàng lớn, cửa hàng ở trung tâm thành phố, bà Lý Thị Hồng (quận 5) cho hay: “Tôi có mối ở tỉnh Bình Dương, họ bán lên cho mình khoảng 40.000 đồng/kg. Nhưng ít người trồng đại trà vì giống lạ. Mua được chừng 300-400kg mít ruột đỏ là mừng lắm”.

Theo một số người dân từng trồng mít ruột đỏ, giống mít này có nguồn gốc từ Malaysia và Indonesia, được trồng ở Việt Nam vài năm gần đây. Ngoài ra, loại mít này khó chăm, khó trồng hơn mít thường, chi phí đầu tư cũng cao hơn.

Còn theo một chuyên gia chuyên về giống cây trồng ở tỉnh Bình Dương nhận định, đây là giống mít mới, có giá trị kinh tế cao.

“Khi chín ruột đỏ như màu cà rốt, múi to, cơm dày, vỏ mỏng, ít xơ, vị ngọt, mùi thơm như hương vani. Kỹ thuật trồng, tỉa cành, chăm sóc mít ruột đỏ khó hơn mít thường, ít trồng đại trà nên giá luôn cao”, chuyên gia này nói.

Trái với mít ruột đỏ, mít Thái hiện có giá khá thấp. Hiện nay giá mít Thái ở Tiền Giang cao nhất vẫn ở mức 6.000 đồng/kg. Tại các địa phương khác của Đồng bằng sông Cửu Long như tỉnh Sóc Trăng, An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp… giá mít Thái còn thấp hơn, dao động 5.000 đồng/kg.

Giá mít Thái cao kỷ lục, một triệu đồng một trái 20 kíGiá mít Thái cao kỷ lục, một triệu đồng một trái 20 kí

TTO – Giá mít Thái siêu sớm lên đến 50.000 đồng một ký nên ở miền Tây nông dân lãi to khi bán được những trái 20kg với giá một triệu đồng, thu nhập ngang với sầu riêng.

Bình luận tại đây