Thời sự

Cà Mau: Vợ và 3 con nhỏ của bệnh nhân 23488 về từ chợ Bình Điền đều dương tính

Cà Mau: Vợ và 3 con nhỏ của bệnh nhân 23488 về từ chợ Bình Điền đều dương tính - Ảnh 1.

Bệnh nhân 22348 đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời – Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Trong đó, 5 ca thuộc địa bàn xã Tân Phú, huyện Thới Bình và 2 ca thuộc địa bàn xã An Xuyên, TP Cà Mau.

Các ca bệnh mới ở xã Tân Phú, huyện Thới Bình đều là người nhà của bệnh nhân 22348, gồm vợ cùng 3 người con (8 tuổi, 7 tuổi và 2 tuổi) và một người cháu 7 tuổi.

Trong khi đó, cùng đi xe máy với bệnh nhân 22348 từ TP.HCM về Cà Mau là người em rể nhà ở xã An Xuyên, TP Cà Mau và con trai 11 tuổi ở xã An Xuyên cũng được xác định dương tính.

Trước tình hình trên, ông Dũng cho biết Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau đang tiếp tục theo dõi và chỉ đạo rà soát nhanh, thần tốc hơn nữa các trường hợp F1, F2, F3 của những trường hợp này (F1 thành F0) để cách ly, xử lý và khoanh vùng dịch.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau, bệnh nhân 22348 tên Th. cùng em rể đi xe máy từ TP.HCM về nhà tại ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, huyện Thới Bình ngày 2-7.

Khi về đến nhà, khoảng 14h cùng ngày, Th. chủ động ra Trạm Y tế xã Tân Phú khai báo y tế và được ra quyết định cách ly tại nhà.

Ngày 5-7, Th. nhận được tin người bạn làm chung ở chợ Bình Điền có kết quả dương tính SARS-CoV-2 nên gọi điện báo cho Trạm Y tế xã, sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Trần Văn Thời.

Vào 21h ngày 6-7, phòng xét nghiệm CDC Cà Mau thông báo kết quả Th. dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân sau đó được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời.

Bình luận tại đây