giải trí

Bùi Lan Hương đóng vai danh ca Khánh Ly trong ‘Em và Trịnh’

Bùi Lan Hương đóng vai danh ca Khánh Ly trong Em và Trịnh - Ảnh 1.

Tạo hình Bùi Lan Hương khi đóng vai Khánh Ly trong phim “Em và Trịnh” – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Sáng 27-4, nhà sản xuất Em và Trịnh công bố diễn viên đóng vai Khánh Ly – người em, tri kỷ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đó là Bùi Lan Hương, giọng ca nổi bật trong giới nhạc Việt hiện nay và theo đuổi dòng nhạc dream pop. Bùi Lan Hương được đặt biệt danh là “nàng tiên tóc” vì mái tóc dài và lối hát huyền bí, cuốn hút.

Trước khi nhận vai Khánh Ly trong Em và Trịnh, Bùi Lan Hương nổi tiếng với các ca khúc Ngày chưa giông bão, Mặt trăng, Kiều mệnh khúc, Đóa bạch trà… Cô rất có duyên với việc hát nhạc phim và cũng được nhận xét là có gương mặt điện ảnh.

Bùi Lan Hương đóng vai danh ca Khánh Ly trong Em và Trịnh - Ảnh 2.

Bùi Lan Hương và Avin Lu trong một cảnh quay phim “Em và Trịnh” – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Nhà sản xuất Em và Trịnh giải thích về lựa chọn Bùi Lan Hương: “Cô sở hữu chất giọng lạ, lả lơi, bình thản cùng ngoại hình có nhiều nét giống với nữ danh ca Nhìn những mùa thu đi. Có thể nói, vai diễn điện ảnh đầu tiên này là một sự bứt phá đáng trông đợi của cô”.

Trịnh Công Sơn có nhiều nàng thơ trong sự nghiệp sáng tác của ông. Nhưng trong 600 ca khúc của mình, nhạc sĩ không có sáng tác nào công khai tặng Khánh Ly. Mặc dù vậy, khi nói đến Trịnh Công Sơn, người ta không thể không nhắc đến Khánh Ly và ngược lại. Cuộc đời và sự nghiệp của cả hai gắn vào nhau như tri kỷ.

Bùi Lan Hương đóng vai danh ca Khánh Ly trong Em và Trịnh - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và danh ca Khánh Ly – Ảnh: Facebook Khánh Ly

Khánh Ly tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai, sinh năm 1945 tại Hà Nội và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp từ năm 17 tuổi. Năm 1964, tại Đà Lạt, Lệ Mai gặp chàng nhạc sĩ có vẻ ngoài nho nhã Trịnh Công Sơn.

Đến năm 1967, hai người tình cờ gặp lại ở Sài Gòn và quyết định song hành trong âm nhạc. Lệ Mai đổi nghệ danh thành Khánh Ly.

Phim Em và Trịnh do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, ra rạp ngày 17-6.

Bùi Lan Hương đóng vai danh ca Khánh Ly trong 'Em và Trịnh' trinh cong son 1 16408818154331270950887 crop 1640881826945118744706‘Nàng thơ Dao Ánh của Trịnh Công Sơn’ khoe nét đẹp trong sáng

TTO – Nữ diễn viên Hoàng Hà thể hiện hình ảnh nàng thơ Dao Ánh với nét đẹp trong sáng, thuần khiết trong phim ‘Em và Trịnh’. Tối 30-12, cô xuất hiện trên sân khấu đêm nhạc Trịnh trong tiết mục ‘Nắng thủy tinh’.

Bình luận tại đây