Bóng Đá Việt Nam

Bốc thăm bóng đá SEA Games: U23 Việt Nam chung bảng U23 Indonesia

Quảng cáo

bong888

(Lễ bốc thăm môn bóng đá SEA Games 31, 10h, 6/4) U23 Việt Nam có nguy cơ rơi vào bảng "tử thần" ở môn bóng đá nam, thậm chí đối đầu U23 Indonesia.

Thể thức bốc thăm, thi đấu của môn bóng đá nam SEA Games

Vào 10h ngày 6/4, ban tổ chức SEA Games 31 sẽ tiến hành bốc thăm vòng bảng các nội dung ở bộ môn bóng đá. Đối với môn bóng đá nam, kết quả phân loạt hạt giống cho 10 đội tham dự dựa trên thành tích cao nhất trong 2 kỳ SEA Games gần nhất.

Trực tiếp bốc thăm bóng đá nam SEA Games: Chờ U23 Việt Nam tái đấu bại tướng Indonesia - 1

U23 Việt Nam có nhiệm vụ bảo vệ huy chương vàng SEA Games ngay trên sân nhà

Căn cứ vào đó, BTC phân loại nhóm hạt giống như sau: Nhóm hạt giống số 1: Việt Nam – Thái Lan (Việt Nam 2 lần Vô địch và Thái Lan 2 lần hạng nhì); Nhóm hạt giống số 2: Myanmar – Philippines (Myanmar hai lần hạng 3 và Phillippines 2 lần hạng 4); Các đội bóng còn lại: Campuchia – Indonesia – Lào – Singapore.

Đội chủ nhà Việt Nam mang mã số A1 thi đấu trận khai mạc, Thái Lan sẽ mang mã số B1. Nhóm 2 sẽ bốc thăm vào mã số A2 – B2. Các đội khác bốc thăm vào các mã số còn lại.

Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng để chọn 2 đội có thành tích tốt nhất tại hai bảng vào thi đấu bán kết, chung kết và tranh huy chương đồng. Môn bóng đá nam khởi tranh từ ngày 6/5, Bảng A thi đấu ở sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Bảng B thi đấu ở sân vận động Thiên Trường (Nam Định). Hai khung giờ thi đấu cũng đã được xác định là 16h00 (trận 1) và 19h00 (trận 2).

U23 Việt Nam không đụng Thái Lan vẫn có nguy cơ vào bảng “tử thần”

Do cùng nhóm hạt giống, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan chắc chắn không chung bảng. Thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ có thể đụng đại kình địch kể từ bán kết trong trường hợp cả hai đội vượt qua vòng bảng.

Dù không cùng bảng đấu với U23 Thái Lan, U23 Việt Nam vẫn có nguy cơ đụng các đối thủ khó chơi ở bảng A. Kịch bản U23 Việt Nam chung bảng với U23 Indonesia (hoặc U23 Malaysia), U23 Myanmar, U23 Singapore (hoặc U23 Philippines) hoàn toàn có thể xảy ra.

Đối với U23 Indonesia, đội bóng trẻ “xứ Vạn đảo” đang có nhiều tiến bộ dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong, đồng hương thầy Park. Sau khi để thua U23 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 30, Liên đoàn bóng đá Indonesia giao nhiệm vụ cho đội U23 phải “phục thù” bằng được nếu có cơ hội tại SEA Games 31 sắp tới.

Đối với môn bóng đá nữ, 8 đội tham dự chia vào hai bảng A và B thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng để chọn 2 đội có thành tích tốt nhất tại hai bảng vào thi đấu Bán kết, Chung kết và tranh huy chương Đồng.

Môn bóng đá nữ diễn ra từ ngày 9/5 đến 21/5. Sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh) là địa điểm tổ chức các trận đấu bảng A. Địa điểm tổ chức bảng B sẽ được thông báo trong thời gian tới.

Đối với môn futsal nam và futsal nữ, do đều có số lượng 5 đội tham dự, nên ban tổ chức không bốc thăm chia bảng mà chỉ bốc thăm mã số cho các đội để xếp lịch thi đấu. Cụ thể, tại môn futsal nam, đội chủ nhà Việt Nam mang mã số 2 thi đấu trận khai mạc. Các đội khác gồm Malaysia, Indonesia và Myanmar bốc thăm vào các mã số còn lại.

Tương tự như vậy, tại môn futsal nữ, đội vô địch hai kỳ SEA Games gần nhất là Thái Lan mang mã số 1. Đội chủ nhà Việt Nam mang mã số 2 thi đấu trận khai mạc. Các đội khác gồm Malaysia, Indonesia và Myanmar bốc thăm vào các mã số còn lại.

Môn futsal nam và nữ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam được lựa chọn là địa điểm tổ chức các trận đấu của môn futsal nam và futsal nữ, trong đó môn futsal nam diễn ra từ ngày 11/5 đến 20/5 và môn futsal nữ diễn ra từ ngày 10/5 đến 19/5.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-boc-tham-bong-da-nam-sea-games-cho-u23-viet-nam-tai-…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-boc-tham-bong-da-nam-sea-games-cho-u23-viet-nam-tai-dau-bai-tuong-indonesia-c28a29091.html

Bốc thăm bóng đá nam SEA Games: U23 Việt Nam dễ vào ”bảng tử thần”
Bốc thăm bóng đá nam SEA Games: U23 Việt Nam dễ vào ”bảng tử thần”

Không cùng bảng với U23 Thái Lan nhưng U23 Việt Nam vẫn có khả năng rơi vào bảng đấu có những đối thủ khó chơi tại SEA Games 31 trên sân nhà.

Bấm xem >>

Bình luận tại đây