Thời sự

Bình Phước phong tỏa một số khu dân cư sau ca dương tính COVID-19 đầu tiên

Cụ thể các nơi gồm khu vực xung quanh Phòng khám đa khoa 24/24 thuộc tổ 3, ấp Hiếu Cảm, thị trấn Chơn Thành. Phạm vi tạm thời dọc 2 bên tuyến đường ĐT751 gồm một phần tổ 3, ấp Hiếu Cảm và một phần thuộc tổ 2, tổ 3, khu phố Trung Lợi, thị trấn Chơn Thành, diện tích 4ha với khoảng 100 hộ dân.

Kế đến là một khu vực thuộc tổ 9B, khu phố 2, thị trấn Chơn Thành. Phạm vi phong tỏa tạm thời thuộc khu phố 2, khu phố 3, thị trấn Chơn Thành.

Thời gian thực hiện từ 20h ngày 30-6 cho đến khi điều tra, truy vết xong và có thông báo mới.

UBND huyện Chơn Thành cũng đề nghị, Công an huyện chủ trì phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện và các cơ quan, đơn vị triển khai khẩn cấp các biện pháp, như thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch tại khu vực phong tỏa, đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 30-6, tỉnh Bình Phước đã phát hiện 1 ca dương tính COVID-19 đầu tiên ở huyện Chơn Thành.

Trường hợp được phát hiện là nam, 40 tuổi, tạm trú ở Dĩ An, Bình Dương, đến Chơn Thành làm thầu xây dựng.

Sau khi phát hiện có biểu hiện sốt, đau họng, người này đã chủ động đến Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành đề nghị test nhanh COVID-19.

Sau 2 lần test nhanh đều dương tính, chuyển kết quả về CDC Bình Phước để xét nghiệm PCR đã xác định dương tính với COVID-19.

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90