Thời sự

Bắt tạm giam hai vợ chồng tiêu thụ hàng tỉ đồng tiền giả

Bắt tạm giam hai vợ chồng tiêu thụ hàng tỉ đồng tiền giả - Ảnh 1.

Hai bị can Huyền và Bảo cùng tang vật vụ án – Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, thời gian qua lực lượng an ninh phát hiện hai nghi phạm này có dấu hiệu tiêu thụ tiền giả trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là khu vực miền núi.

Qua nắm tình hình tại cơ sở, lực lượng an ninh phát hiện khoảng 19h ngày 3-9, Quách Thị Huyền và Lê Quốc Bảo đi ô tô từ tỉnh Hòa Bình sang Thanh Hóa.

Khi đến thôn Tân Long, xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), hai nghi phạm này vào một quán ven đường dùng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng mua 2 cái giò với giá 130.000 đồng để được nhận lại 370.000 đồng tiền thật.

Ngay sau đó, Huyền và Bảo bị công an và người dân bắt giữ. Khi bị phát hiện, hai nghi phạm này có nhiều thủ đoạn đối phó tinh vi, xảo quyệt. Huyền và Bảo còn cho rằng mình cũng là nạn nhân vì số tiền trên là tiền khách hàng thanh toán cho họ khi kinh doanh khách sạn ở TP.HCM.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ trong người, phương tiện của Huyền và Bảo trên 206 triệu đồng tiền giả. Sau đó, thu giữ tại chỗ ở của hai nghi phạm này tại TP.HCM 1 tỉ đồng tiền giả, đều mệnh giá 500.000 đồng.

Mở rộng điều tra vụ án, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình thu giữ thêm 2,3 tỉ đồng tiền giả đều loại mệnh giá 500.000 đồng, được Huyền cất giấu tại nhà bố mẹ đẻ ở xã Yên Trị, huyện Yên Thủy (Hòa Bình).

Ghi nhận thành tích xuất sắc của các đơn vị công an và tinh thần cảnh giác đấu tranh, tố giác tội phạm của công dân, giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã biểu dương, thưởng nóng 40 triệu đồng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát hiện, bắt giữ nghi phạm trong vụ án tàng trữ, lưu hành số lượng tiền giả lớn.

Bắt tạm giam hai vợ chồng tiêu thụ hàng tỉ đồng tiền giả - Ảnh 2.

Công an tỉnh Thanh Hóa khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích phá án – Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị ai là người bị hại sớm trình báo, giao nộp tiền giả cho Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa. Điện thoại đường dây nóng Công an tỉnh Thanh Hóa: 02373.725.725, hoặc số điện thoại của Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa: 0692889243.

Lưu hành tiền giả, trốn 10 năm vẫn lĩnh 14 năm tùLưu hành tiền giả, trốn 10 năm vẫn lĩnh 14 năm tù

TTO – Ngày 17-7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án phạt bị cáo Nguyễn Văn Khanh (sinh năm 1984, trú ở xã Hiệp Hòa, Kinh Môn, Hải Dương) 14 năm tù về tội “lưu hành tiền giả”.

Bình luận tại đây