Bóng Đá Việt Nam

Báo Thái Lan: Việt Nam nắm trong tay mọi thuận lợi để vô địch SEA Games

Quảng cáo

bong888

Tờ Thairath (Thái Lan) thừa nhận rằng với quá nhiều bất lợi, U23 Thái Lan khó cạnh tranh với Việt Nam ở cuộc đua tranh tấm HCV SEA Games 31.

Báo Thái Lan: Việt Nam nắm trong tay mọi thuận lợi để vô địch SEA Games - 1

Kritsada là một trong nhiều cầu thủ chất lượng cao của U23 Thái Lan khó dự SEA Games 31

Trong bài viết có tiêu đề “Phân tích sự khác biệt giữa 2 ứng viên U23 Thái Lan và U23 Việt Nam”, Thairath cho rằng nếu như U23 Thái Lan gặp bất lợi về thời gian tập trung đội bóng để chuẩn bị cho giải thì Việt Nam đang được hỗ trợ về mọi mặt.

“Sự chuẩn bị của U23 Thái Lan dưới quyền chỉ huy của HLV Worrawoot Srimaka đã bị ảnh hưởng nặng nề”, Thairath nhấn mạnh. “Đội bóng không có nhiều thời gian để tập luyện, đó là điều đã xảy ra ở Dubai Cup 2022 vào tháng 3, giải đấu mà Thái Lan toàn thua 3 trận và đứng bét bảng.

Trong khi đó, đội Việt Nam gặp rất nhiều thuận lợi trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện mà họ là chủ nhà, bởi V-League đã tạm dừng từ giữa tháng 3 cho đến ngày 2/7. Nghĩa là giải VĐQG của họ tạm ngưng tới 4 tháng. Thời gian này, HLV Park Hang-seo đầy đủ cơ hội để gọi các cầu thủ tập trung, và tổ chức các trận đấu khởi động như ông muốn”.

Vì giải VĐQG của Việt Nam đã “nhường” chỗ cho SEA Games nên Thairath cho rằng Việt Nam đã dẫn trước Thái Lan ngay từ giai đoạn xuất phát. Chưa kể đội bóng xứ chùa vàng cũng khó gọi dàn trụ cột dưới 23 tuổi từ các CLB do SEA Games không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA. Vậy nên, các CLB có quyền từ chối khi họ vẫn phải ra sân trong thời gian diễn ra kỳ đại hội tại Việt Nam.

Báo Thái Lan: Việt Nam nắm trong tay mọi thuận lợi để vô địch SEA Games - 2

Suphanat (trái) là một trong những tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Thái Lan

Nhật báo này viết: “Giải vô địch quốc gia Thái Lan sẽ kết thúc vào ngày 7/5, còn các đấu trường cúp của Thái Lan cũng thi đấu tới tận 22/5. Trong khi đó, môn bóng đá nam SEA Games sẽ khởi tranh vào ngày 6/5. Do đó, rất có thể chúng ta sẽ không triệu tập đủ quân số. Sẽ có nhiều cầu thủ vắng mặt, đặc biệt là các thành viên của Buriram United và Chonburi.

Có những cầu thủ có thể trở thành nòng cốt của đội đang khoác áo 2 CLB này là Nopphon Klaraphol, Irafan Dolo, Suphanat Mueanta, Kritsada Kaman… Ngoài ra, Ekanit Panya, người thậm chí đã không giành được bất cứ danh hiệu gì với Chiang Mai United mùa này, cũng khó được tạo điều kiện đến SEA Games.

Thuận lợi ít ỏi với U23 Thái Lan là những cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài như Sittichok Phaso (giải VĐQG Nhật Bản), Channarong Promsrikaew (VĐQG Tây Ban Nha) chắc chắn sẽ tham gia cùng đội, chỉ còn trường hợp của Jonathan Khemdee là phải xem xét”.

Dù vậy, theo Thairath, chút thuận lợi đó của U23 Thái Lan vẫn là quá ít ỏi so với những gì chủ nhà Việt Nam đang có được trước khi bước vào hành trình bảo vệ tấm HCV SEA Games.

Báo Thái Lan: Việt Nam nắm trong tay mọi thuận lợi để vô địch SEA Games yH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==Báo Thái Lan: Việt Nam nắm trong tay mọi thuận lợi để vô địch SEA Games yH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==

U23 Việt Nam ở SEA Games 31
Theo bạn U23 Việt Nam có bảo vệ thành công tấm HCV ở SEA Games 31?

Nguồn: https://tienphong.vn/bao-thai-lan-viet-nam-nam-trong-tay-moi-thuan-loi-de-vo-dich-sea-games-post…Nguồn: https://tienphong.vn/bao-thai-lan-viet-nam-nam-trong-tay-moi-thuan-loi-de-vo-dich-sea-games-post1428967.tpo

Các nước phản ứng ra sao với kết quả bốc thăm SEA Games 31?
Các nước phản ứng ra sao với kết quả bốc thăm SEA Games 31?

HLV Shin Tae-yong đã nói gì, liệu kịch bản như SEA Games 2019 có lặp lại với U-23 Việt Nam và Indonesia?

Bấm xem >>

Bình luận tại đây