Cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường chuyển nhượng bóng đá trong ngày 7/7.
Báo chí TBN cho hay MU đang có sự quan tâm dành cho tiền vệ Javi Guerra nhằm bổ sung cho khu vực tuyến giữa. Cầu thủ 22 tuổi này có sức bền rất dẻo dai và đá bao sân trong vai trò tiền vệ trung tâm. Dù vậy hiện mới chỉ có các báo TBN đưa tin về việc này, trong khi báo giới Anh chưa biết về ý định chuyển nhượng của MU.
Theo một số đầu báo Anh, vụ mua Mohammed Kudus của Tottenham đã gặp rào cản do điều khoản họ đưa ra cho West Ham. Điều khoản này quy định Tottenham sẽ chỉ trả thêm tiền thưởng nếu Tottenham vô địch Champions League hoặc Premier League. West Ham đã từ chối đề nghị này và yêu cầu Tottenham đưa ra một đề nghị thực tế hơn.
Hậu vệ biên Theo Hernandez sẽ chính thức gia nhập Al Hilal sau khi CLB của Saudi Arabia đạt thỏa thuận với AC Milan. Milan sẽ được trả 25 triệu euro cho vụ này, trong khi mức lương của Theo Hernandez sẽ là tận 20 triệu euro/mùa. Được biết Theo không muốn sang Saudi Arabia, nhưng Atletico Madrid đã mua hậu vệ trái khác và cũng không có đội châu Âu nào muốn tuyển mộ Theo.
Theo một số nguồn tin, Luis Diaz lúc này đang tìm cách rời Liverpool nhanh nhất có thể và anh đã chỉ thị cho người đại diện rằng mình sẽ đàm phán với cả Barcelona và Bayern Munich. Được biết điều Diaz quan tâm nhất là 2 đội này đều phải trả cho anh cao hơn mức lương 140.000 bảng/tuần anh đang hưởng tại Liverpool, nếu không sẽ không đàm phán tiếp.
Đài phát thanh Cadena SER cho biết Real Madrid sẽ không còn rao bán Gonzalo Garcia sau phong độ rất cao của trung phong này tại FIFA Club World Cup. Garcia đã bị rao bán với giá tầm 10 triệu euro kèm hoa hồng 5% cho lần bán tiếp theo, và Chelsea đã tiếp cận tiền đạo này.
Nhưng Real Madrid giờ sẽ không bán anh nữa, thay vào đó Endrick sẽ bị cho mượn để hàng tiền đạo đỡ chật chội. Ngoài ra Real cũng đang ráo riết tìm cách mời Garcia ký hợp đồng mới, do điều khoản thanh lý hiện tại của anh chỉ là 50 triệu euro.
Báo chí Italia cho biết Napoli đã đạt thỏa thuận mua tiền đạo cánh Noa Lang từ PSV với giá 28 triệu euro. Lang sẽ được trả 2,8 triệu euro/mùa tại Napoli. Vụ chuyển nhượng này được đích thân HLV Antonio Conte yêu cầu Napoli thực hiện.
Theo Daily Mail, tiền đạo Son Heung Min đã từ chối lời mời của Los Angeles trong hè này. Tiền đạo người Hàn Quốc có thể rời Tottenham do đã bước vào năm hợp đồng cuối cùng. Hiện tại, anh vẫn được nhiều CLB ở Saudi Arabia chào đón. Bản thân Son Heung Min muốn ở lại châu Âu chơi bóng đỉnh cao, dù bước sang tuổi 33 vào ngày 8/7.
Theo Football Italia, thương vụ Jamie Vardy tới Genoa đã đổ bể dù đôi bên đạt thỏa thuận cá nhân. Lý do đến từ việc HLV Patrick Vieira không tin tiền đạo người Anh có thể đáp ứng được yêu cầu của ông. Quan điểm của Vieira rất rõ ràng. Ông cần một tiền đạo trẻ trung, mạnh mẽ còn Jamie Vardy không phù hợp với triết lý mà Vieira đang xây dựng tại CLB này.
Theo Mirror, Chelsea đã sẵn sàng bán Christopher Nkunku trong hè này với mức giá 35 triệu bảng. Cách đây 2 năm trước, “The Blues” đã phải chi 52 triệu bảng để mua tiền đạo người Pháp. MU là 1 trong nhiều CLB đang tiếp cận ngôi sao tấn công người Pháp. Tuy nhiên, bản thân Nkunku muốn trở lại Đức hơn là gia nhập “Quỷ đỏ”. Tuyển thủ Pháp từng chơi rất thành công trong màu áo Leipzig tại Bundesliga.
Theo nguồn tin từ ESPN Brasil (dẫn lại bởi Madrid Zone), PSG đã chính thức nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của Rodrygo và thậm chí đã có những liên hệ ban đầu với người đại diện của cầu thủ này.
Đây là diễn biến rất đáng chú ý, đặc biệt trong bối cảnh mối quan hệ căng thẳng giữa Real Madrid và PSG vẫn chưa được hàn gắn, nhất là sau những vụ việc liên quan đến Kylian Mbappé và dự án Super League.
Về phía Manchester City, đội bóng nước Anh cũng được cho là đã tiếp cận phía Rodrygo. Tuy nhiên, đây không phải là một cái tên mới trong cuộc đua này.
Man City đã để mắt tới Rodrygo từ lâu, và kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay có thể là thời điểm lý tưởng để HLV Pep Guardiola tăng cường hỏa lực trên hàng công.
CLB Fenerbahce của HLV Mourinho chính thức công bố đã hoàn tất việc mượn tiền đạo Jhon Durán từ Al-Nassr theo hợp đồng có thời hạn một mùa giải – chỉ vài tháng sau khi cầu thủ người Colombia gia nhập đội bóng Ả Rập Xê Út từ Aston Villa. Trong thông báo ngắn gọn trên trang web chính thức, Fenerbahce cho biết:
“Chúng tôi chúc Jhon Durán có một mùa giải thành công trong màu áo sọc vàng-xanh của Fenerbahce.”
Jhon Durán, 21 tuổi, gia nhập Al-Nassr hồi tháng 1/2025 sau thời gian thi đấu khá nổi bật tại Aston Villa. Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau, anh đã quay lại châu Âu để đầu quân cho Fenerbahce theo dạng cho mượn.
Mùa thu năm ngoái, Durán từng gây ấn tượng khi thi đấu tại Europa Conference League cùng Aston Villa, và giờ đây anh có thể trở lại sân chơi Champions League nếu Fenerbahce vượt qua được các vòng loại.
Galatasaray đã làm mọi cách để thuyết phục Osimhen gắn bó với CLB sau 1 mùa giải thi đấu dưới dạng cho mượn. Đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị mức lương 16 triệu euro/ năm và tiền đạo này đã đồng ý ở lại. Điều này đồng nghĩa MU tan mộng sở hữu tiền đạo người Nigeria.
Giờ đây, Galatasaray cần đạt được thỏa thuận với Napoli, đội bóng đang kiên quyết yêu cầu mức phí giải phóng hợp đồng trị giá 75 triệu euro. Napoli không chấp nhận bất kỳ sự thương lượng nào.
Việc thương vụ Nico Williams đổ bể, kèm theo chuyện chiêu mộ Rashford khá phức tạp khiến Barcelona phải tìm phương án khác. Cụ thể, đội chủ sân Camp Nou cân nhắc chiêu mộ tiền đạo cánh Rafael Leao của AC Milan với mức giá khoảng 70 triệu euro.
Sau khi Kyle Walker xác nhận rời khỏi sân Etihad, Man City đã bắt đầu đàm phán với Inter Milan để chiêu mộ Denzel Dumfries. Hậu vệ này có điều khoản giải phóng trị giá 25 triệu euro tại “Nerazzurri”. Đây là con số không quá lớn, trong khi chuyên môn của Dumfries đã được khẳng định.
MU đề nghị chiêu mộ thủ môn John Furtado của Botafogo sau những màn trình diễn ấn tượng của anh tại FIFA Club World Cup 2025. Anh gây ấn tượng mạnh khi tỏa sáng để giúp đội nhà tiến thẳng đến vòng 1/8 và chỉ chấp nhận thua 0-1 đáng tiếc trước Palmeiras.
Tờ Goal cho biết nhiều đội bóng châu Âu quan tâm John nhưng MU hiện là đội sáng cửa nhất. HLV Amorim hiện vẫn trong quá trình tìm người thay Onana. Theo một số nguồn tin từ Brazil, MU chỉ cần bỏ ra 5,8 triệu bảng để chiêu mộ “người gác đền của Botafogo.
MU có thể đẩy Sancho, Rashford tới những đội bóng khác trong kỳ chuyển nhượng hè, dù vậy quá trình này không hề đơn giản.